<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Vườn quốc gia Bến En

Vị trí

Vườn Quốc gia Bến En thuộc xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Vườn được hình thành từ việc xây dựng đập sông Mực vào năm 1986.

Cảnh quan

Đây là một vùng rừng núi, sông hồ rộng 16.000 ha. Không gian của Bến En vừa mở ra mênh mông bốn bề nhờ gương hồ rộng, tĩnh lặng vừa hút tầm mắt theo những núi đá xa mờ, đan xen nhau rồi bất chợt chấm phá bằng màu nâu sẫm của con thuyền nhỏ nhẹ nhàng rẽ nước vào bờ. Đặc điểm địa hình đã tạo cho Bến En có đặc trưng khí hậu mát lành quanh năm, tạo ấn tượng vừa hoang sơ, thuần khiết lại vừa êm đềm, thơ mộng.  

Giá trị sinh học

Vườn Quốc gia Bến En có một hệ động thực vật phong phú, lưu giữ nhiều nguồn gen quý, là nơi sinh sống của hơn 1.300 loài thực vật, rất nhiều loài thuốc quý, hơn 1.000 loài động vật (kể cả côn trùng), thỏa sức cho du khách thể hiện trí tò mò và say mê khám phá.

Trong vườn còn 6.000 ha rừng được bảo vệ nghiêm ngặt với khoảng 40 ha rừng lim xanh. Ngoài thiên nhiên kỳ thú, nơi đây còn nhiều di tích lịch sử cách mạng như lò Cao kháng chiến, hang Dơi... tạo thành một quần thể di tích danh thắng.

Với những tiềm năng du lịch độc đáo, hấp dẫn, Bến En đã và đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là nhu cầu tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng trong những ngày hè.


©2022 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt