<
Trang chủ » Tri Thức Việt
Từ khóa Toàn văn
Huyện Bảo Yên

Vị trí

Bảo Yên là một huyện cửa ngõ tỉnh Lào Cai. Đông giáp tỉnh Hà Giang. Tây giáp huyện Văn Bàn. Nam giáp các huyện Lục Yên, Văn Yên tỉnh Yên Bái. Bắc giáp các huyện Bảo ThắngBắc Hà.

Thông tin sơ lược

Diện tích: 820,9km2

Dân số: 69.400 người (2004)

Mật độ dân số: 85 người/km2

Bao gồm thị trấn Phố Ràng và 18 xã: Long Khánh, Long Phúc, Việt Tiến, Lương Sơn, Xuân Hoà, Xuân Thượng, Tân Dương, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô, Tân Tiến, Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan, Kim Sơn, Cam Cọn, Bảo Hà, Yên Sơn.

Điều kiện tự nhiên

Bảo Yên nằm trong toạ độ kéo dài từ 2205 đến 22030 vĩ độ Bắcvà từ 104015 đến 104037 độ kinh Đông, độ cao trung bình từ 500m đến 600m so với mặt nước biển; độ dốc bình quân từ 30 đến 350. Địa hình chủ yếu là núi đá vôi xen kẽ những dải đất hẹp.

Bảo Yên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có nhiều sông suối lớn nhỏ đặc biệt là sông Hồng và sông Chảy đã tạo nên những dải phù sa màu mỡ hai bên bờ.

Kinh tế - xã hội

Huyện Bảo Yên có 02 trục đường chính là quốc lộ 70 và quốc lộ 279 giao nhau qua trung tâm huyện lỵ, có đường bộ, đường sắt, đường thuỷ tạo nên hệ thống giao thông từ trung tâm huyện đến các xã, các thôn bản rất thuận lợi cho nhân dân đi lại giao lưu, trao đổi hàng hoá và phát triển kinh tế.

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi và xã hội giàu truyền thống cách mạng, giàu bản sắc văn hoá như trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho Bảo Yên trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.


©2023 Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt